Tìm hiểu về giống tôm càng xanh ở Việt Nam - Trang trại tôm giống càng xanh Cô Sương Bến Tre

Tìm hiểu về giống tôm càng xanh ở Việt Nam - Trang trại tôm giống càng xanh Cô Sương Bến Tre

Ngày đăng: 17-07-2019

1,366 lượt xem

Nuôi tôm càng xanh đã và đang là loại hình chăn nuôi thủy sản được nhiều trang trại thực hiện với nguồn lợi nhuận rất cao. Để quá trình nuôi trồng diễn ra thuận lợi với hiệu quả cao nhất thì con giống đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vậy giống tôm càng xanh ở Việt Nam có thực sự chất lượng và đáp ứng tốt nhu cầu nuôi trồng trong nước. Cùng tìm hiểu những chi tiết về giống tôm càng xanh ở Việt Nam qua những chia sẻ dưới đây nhé!

Đặc điểm giống tôm càng xanh ở Việt Nam

Tôm càng xanh là loài thủy sản có giá trị kinh tế cao. Với phẩm chất thịt trắng, chắc, thơm, dinh dưỡng cao,...đối tượng này có thị trường tiêu thụ rộng lớn cả trong lẫn ngoài nước. Chính vì vậy, Tôm càng xanh  ngày càng trở thành loại thủy sản góp phần tăng thu nhập đáng kể cho nhiều hộ nông dân vùng ĐB sông Cửu Long, với nhiều loại mô hình nuôi trồng như: nuôi trên ruộng, nuôi trong ao, nuôi luân canh lúa – tôm và gần đây nhất là nuôi trong ao cá tra.

Giống tôm càng xanh ở Việt Nam được các chuyên gia đánh giá là loại con giống có chất lượng tốt, khả năng thích nghi cao với môi trường.

Với mô hình chăn nuôi đạt chuẩn, tôm càng xanh sinh trưởng và phát triển tốt, cho năng suất thu hoạch cao.

Bạn có thể tìm hiểu nhiều cơ sở cung cấp giống tôm càng xanh, tuy nhiên cơ sở uy tín, chất lượng được nhiều người lựa chọn là Cơ sở Tôm giống cô Sương tại Thạnh Phú - Bến Tre. Nơi chuyên cung cấp giống Tôm càng xanh nổi tiếng ở Việt Nam.

                                                                  
                                                         tôm giống càng xanh cô sương
             Trang trại tôm giống càng xanh cô Sương - Bến Tre
 
Tiềm năng và giá trị kinh tế cao mà tôm càng xanh mang lại cho các hộ nuôi trồng thủy sản.

Tiềm năng phát triển nuôi tôm càng xanh của Việt Nam rất lớn, tập trung chủ yếu ở Đồng bằng sông Cửu Long. Diện tích nuôi tôm càng xanh hiện tại gần 26.900ha (chiếm 3,24% tổng diện tích nuôi trồng thủy sản toàn vùng). Các tỉnh có diện tích nuôi lớn là Bến Tre, Đồng Tháp, Trà Vinh, Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng...

Trong điều kiện biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn thì tiềm năng này còn rất lớn, diện tích nuôi có thể phát triển lên gấp 3 lần hiện nay do tôm càng xanh là đối tượng chịu được độ mặn rất tốt. Trong khi đầu tư cho nuôi tôm càng xanh cũng không cao bằng các hình thức nuôi thủy sản khác, kỹ thuật cũng không quá khó, tỷ lệ rủi ro không cao. Về mặt lợi nhuận, trồng lúa đem lại 20 - 25 triệu đồng/ha, trong khi thêm cả tôm thì có thể đạt 100 - 120 triệu đồng/ha.

                                              

                                                              trang trại tôm giống càng xanh cô sương bến tre

          Trang trại tôm giống càng xanh Cô Sương Bến Tre

 

Theo Tổng cục Thủy sản cho biết, toàn vùng ĐB sông Cửu Long có đến hơn 80 trại sản xuất giống tôm càng xanh đang hoạt động. Hàng năm, các cơ sở này sản xuất được trên 150 triệu tôm giống và chỉ đáp ứng được 30% nhu cầu nuôi trong nước. 

Nguyên nhân lượng tôm giống không đủ cung cấp cho các trại nuôi trồng trong nước là do sức sinh sản của tôm càng xanh thấp, suất đầu tư cao. Đặc biệt việc ương ấp trứng đạt tỷ lệ thấp khoảng 30% và điều kiện ở Việt Nam không thuận lợi cho sản xuất nên kết quả thu được không ổn định.

Mặt khác, việc sản xuất giống chỉ có một vụ, không thực hiện được liên tục trong năm nên sản lượng cũng như lợi nhuận thu được thường thấp nên nhiều trại đã ngừng hoạt động chuyển sang mua tôm ấu trùng về ương thành tôm giống.

Mong rằng với tiềm năng phát triển trong tương lai, giống tôm càng xanh ở Việt Nam sẽ đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của các trang trại trong nước cũng như tăng hiệu quả kinh tế trong ngành nuôi trồng thủy sản ở nước ta.

Những chia sẻ trên hi vọng giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về giống tôm càng  xanh ở Việt Nam cũng như tiềm năng phát triển các trang trại nuôi tôm trong tương lai. Nếu còn thắc mắc gì hay muốn tìm hiểu về các kiến thức liên quan, hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ tư và tư vấn chi tiết cho bạn. 

 

 


 
 
 
 
 

GỌI NGAY - 0918 056 138
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP TÔM GIỐNG CÀNG XANH VỚI MỨC GIÁ TỐT NHẤT

TÔM GIỐNG CÀNG XANH

Địa chỉ68/2 Ấp 9, Xã Mỹ Hưng, Huyện Thạnh Phú, Tỉnh Bến Tre
Email: thuytramseafood@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha